Go to Top

Giá phòng khách sạn tại Tp.HCM tiếp đà giảm 5%

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường khách sạn Tp.HCM đang bước vào cuộc đua cạnh tranh khốc liệt do nguồn cung tăng mạnh khiến giá phòng khách sạn trong quý đầu năm sụt giảm khoảng 5% so với quý trước, chỉ đạt xấp xỉ 1,8 triệu đồng một đêm.

Giá phòng khách sạn tại Tp.HCM
Giá phòng khách sạn tại Tp.HCM tiếp tục giảm 5% trong quý I/2016. Ảnh: zing

Theo báo cáo thị trường BĐS quý I/2016 của Savills Việt Nam, ngoài việc giá phòng khách sạn đi xuống, công suất cho thuê phòng tại Tp.HCM cũng giảm từ 1-2%. Quý I của năm thông thường vẫn được xếp vào khoảng thời gian vàng, tức mùa cao điểm của ngành du lịch do lượng khách quốc tế tăng, tuy nhiên bức tranh thị trường năm nay lại ảm đạm. Đây cũng là quý thứ hai liên tiếp trong mùa cao điểm (bao gồm cả quý IV/2015) giá phòng khách sạn vẫn tiếp tục sa sút.

Nguyên nhân là do thị trường có thêm 4 khách sạn 3 sao nữa khiến nguồn cung đẩy vọt lên con số 15.000 phòng ở tất cả các hạng từ 3-5 sao, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm 2015. Ngoài ra, những bất ổn của nền kinh tế Trung Quốc, Nga cũng có những tác động lớn đến lượng khách từ các nước này tới Tp.HCM du lịch là một trong những nguyên nhân khiến thị trường rơi vào khó khăn.

Savills dự báo giai đoạn từ 2016-2018, một lượng lớn nguồn cung với khoảng hơn 5.000 phòng nữa sẽ tiếp tục gia nhập thị trường và gây nhiều áp lực lên tình hình hoạt động chung, nhất là ở phân khúc khách sạn cao cấp. Vì vậy, đơn vị tư vấn này cho rằng ngành khách sạn sẽ cần thêm khá nhiều thời gian để có thể tìm lại phong độ tăng trưởng ổn định.