Go to Top

Tại sao “chuyện chăn gối” lại là “thần dược” cho sức khỏe?

Các cặp vợ chồng làm “chuyện ấy” càng nhiều thì tỉ lệ cãi nhau càng ít và họ càng lạc quan yêu đời, trẻ hơn tuổi thật. Tại sao lại vậy?

Bạn đã từng nghe đến những lợi ích bất ngờ mà chuyện ‘yêu’ có thể mang đến cho sức khỏe. Thế nhưng bạn cũng sẽ ngạc nhiên hơn về những lợi ích của chuyện chăn gối đem lại cho hạnh phúc gia đình. Bạn có thể sẽ gặp phải chứng loạn tâm lý, ăn ngủ không ngon, lão hóa nhanh, nguy cơ mắc nhiều bệnh tật… nếu như bỏ qua hoặc thiếu đi chuyện ‘yêu’ trong cuộc sống hàng ngày. 

Theo đó, các chuyên gia cũng chỉ ra những hệ quả có thể rất nghiêm trọng nếu cuộc sống của bạn thiếu đi ‘chuyện ấy’ mà bạn chưa từng nghĩ đến. Việc này giúp cải thiện giấc ngủ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim; giúp giảm cân, trẻ lâu. Không chỉ có tác dụng giảm đau, ‘chuyện ấy’ cũng có tác dụng giúp cải thiện và nâng cao chức năng miễn dịch, giải tỏa áp lực công việc, giúp cơ thể sảng khoái và minh mẫn, giảm stress… Đó là một trong ít lý do tại sao ‘chuyện ấy’ lại có thể được xem là ‘thần dược’ cho sức khỏe.

1. Giảm béo hiệu quả: 

Quan hệ tình dục giúp giảm béo cấp tốc hiệu quả vì nó có tác dụng làm cho cơ thể săn chắc. Khi quan hệ tình dục theo những động tác khác nhau, các nhóm cơ khác nhau sẽ được vận động. Đây là “môn thể dục” tốn nhiều calo dành cho hai người.. Làm chuyện ấy 25 phút mỗi ngày giảm 100 calo với chị em phụ nữ và 150 calo với cánh mày râu, tương đương với chạy bộ 15 phút 

vi sao chuyen ay duoc coi la than duoc2
Bạn dễ bị căng thẳng, stress, đau nửa đầu hay nặng hơn nữa là bệnh tim mạch… nếu chuyện ‘yêu’ không đảm bảo

2. Làm giảm căng thẳng

Căng thẳng làm cho bạn dễ bị ức chế thần kinh, gây ra sự mệt mỏi. Làm “chuyện ấy” thường xuyên giúp cả nam và nữ cải thiện được trạng thái tâm lý. Những dấu hiệu của chứng mất ngủ, căng thẳng, trầm cảm và lo âu sẽ biến mất. Làm chuyện ấy 2 lần/tuần, sẽ làm giải phóng kích thích tố, tăng các hormone hạnh phúc “edorphins và oxytocin” giúp đầu óc bạn thư giãn và tâm lí luôn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc.

4. Giúp bạn đẹp hơn 

Quan hệ tình dục sẽ ngăn chặn nguy cơ thiếu hormone tăng trưởng. Quá trình quan hệ làm thúc đấy hormone testoterone và estrogen vì vậy giúp cho cơ thể trẻ trung và tràn đầy sức sống, quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn. Những ngừoi làm chuyện ấy 4 tuần/lần được nhìn nhận trẻ hơn tuổi thật của họ 7-10 năm 

5. Cải thiện giấc ngủ 

Sinh hoạt tình dục làm cho bạn dễ ngủ hơn. Chứng mất ngủ hoàn toàn được khắc phục. Làm “chuyện ấy” là một trong những cách tốt nhất giúp cho nam giới để cải thiện sức khỏe tim mạch của họ. Các nguy cơ phát triển bệnh liên quan tới tim mạch cũng dễ dàng bị loại bỏ. Sau khi quan hệ, hocmone oxytoxin được phóng thích, khiến ho giấc ngủ đến dễ dàng và sâu hơn.

vi sao chuyen ay duoc coi la than duoc
Bạn có thể phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh khi ‘yêu’ quá ít

6. Giảm đau

Chuyện ấy giúp làm giảm đau hiệu quả gấp 10 lần so với thuốc giảm đau thông thường. Chất xúc tác ocytoxin được phóng ra, lượng edophin sẽ tăng, các cơn đau đầu, đau bụng hay đau khớp khi có kinh nguyệt sẽ giảm xuống  

7. Giảm ung thư tiền liệt tuyến

Khoa học rõ ràng là đứng về phía những người đàn ông có nhu cầu tình dục cao khi một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông quan hệ tình dục nhiều sẽ có ít nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến hơn những người không có nhiều ham muốn và lạnh nhạt với phụ nữ. Những người đàn ông xuất tinh 13-14 lần/ tháng sẽ làm giảm 14% ung thư tiền luyệt tuyến so với những ngừoi đàn ông xuất tinh 14-17 lần/ tháng.

Hôn nhân sẽ bền vững hơn khi bên cạnh tình yêu có sự hoà hợp trong chuyện ấy. Vì nó thúc đẩy giao tiếp và trao đổi cảm xúc. Từ đấy giúp hai bên hiểu nhau hơn. 

Thuỷ Tiên / t/h